Thọ Phú Xanh là đơn vị đứng đầu áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông sản và công nghệ xanh sạch thân thiện với môi trường. Chúng tôi được Trung tâm T-lab cấp bằng chứng nhận T-lab, và hơn nữa chúng tôi vinh dự được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá và chứng nhận doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn công nghệ VietGAP hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều chứng nhận cao quý khác như Global GapUSDA Organic,.. Sau đây, là cách bảo quản mật ong phấn hoa tốt hơn!

Cách bảo quản mật ong phấn hoa tốt nhất
1, Bảo quản mật ong trong bình thủy tinh
Thủy tinh là đồ đựng mật ong phấn hoa lý tưởng nhất. Chắc chắn, không màu, không mùi…không làm biến đổi chất lượng mật ong phấn hoa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đựng mật ong phấn hoa bằng chai thủy tinh. Đặc biệt, khi dùng biếu, tặng thì rất trang trọng, lịch sự. Tuy nhiên nó có nhược điểm là dễ vỡ, vì thế bạn cần tìm nơi cất chữ cẩn thận để tránh sự va đập.

Cách bảo quản mật ong phấn hoa tốt nhất ? - Thọ Phú Xanh

Nhiều người vì sợ mật ong phấn hoa bị hỏng nhanh hoặc bảo quản khỏi kiến bu nên đã để mật ong trong tủ lạnh. Điều này hoàn toàn không nên – bởi khi để mật ong trong tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh của mật ong, khi đó bạn sẽ thấy các váng kết tinh xuất hiện trôi nổi trong chai mật ong, lâu dần sẽ làm giảm chất lượng của mật ong phấn hoa.

2, Bảo quản mật ong phấn hoa ở nhiệt độ dưới 27 độ C
Nghiên cứu cho thấy, mật ong phấn hoa sau khi bóc tách được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ dưới 27 độ C. (Trong đó, nhiệt độ lý tưởng là từ 21-26 độ C).

Cách bảo quản mật ong phấn hoa tốt nhất ? - Thọ Phú Xanh

3, Để mật ong phấn hoa trong gian bếp để bảo quản
Gian bếp đựng thức ăn nói chung là một nơi tuyệt vời để lưu trữ mật ong. Tuy nhiên, giữ mật ong tránh xa bếp và ra khỏi tủ lạnh và lò nướng. Những nơi này dễ bị thay đổi đột ngột về nhiệt độ.


4, Đậy kín các hộp/ chai chứa mật ong
Bạn muốn giảm thiểu lượng mật ong phấn hoa tiếp xúc với không khí thì hãy chắc chắn rằng chai/ lọ bạn sử dụng phải được đậy kín nắp. Hương vị của mật ong phấn hoa có thể bị ảnh hưởng bởi không khí, và chúng cũng có thể hấp thụ độ ẩm khi bị tiếp xúc quá mức với không khí, điều này có thể làm cho nó thay đổi màu sắc lẫn hương vị.

Cách bảo quản mật ong phấn hoa tốt nhất ? - Thọ Phú Xanh

5, Không để mật gần thực phẩm có mùi
Với tính chất dễ bị lây mùi, mật ong sẽ bị mất mùi thơm đặc trưng và có mùi lạ khi để gần những thực phẩm có mùi. Ví dụ: Nếu bạn để mật ong gần tỏi, gừng,.. sẽ làm mất hương thơm đặc trưng của mật.

Cách bảo quản mật ong phấn hoa tốt nhất ? - Thọ Phú Xanh

Mật ong phấn hoa để được bao lâu?
Mật ong phấn hoa cũng là 1 loại thực phẩm thông thường như bao thực phẩm khác. Vì vậy nó cũng có thời gian nhất định. Tuy nhiên nhiều quan niệm cho rằng mật ong rừng hay mật ong nguyên chất thật để bao lâu cũng được. Điều này không đúng bạn nhé. Với:

Mật ong rừng do đặc thù có lẫn nhiều phấn hoa và sáp ong hơn mật nuôi nên dễ lên men làm hỏng mật. Thời gian sử dụng loại này tối đa chỉ nên 2 năm. Mật ong phấn hoa có thể dùng lâu hơn nhưng tối đa cũng chỉ nên 3 năm từ ngày thu hoạch. Bạn thấy đó, hiện nay mật ong được bán rộng rãi, nên bạn không cần trữ quá lâu. Cứ dùng bao nhiêu mua bấy nhiêu, hết rồi lại mua tiếp. Như vậy sẽ không lo mật để lâu bị hư.

Dù là mật ong phấn hoa hay mật nuôi nếu bạn sử dụng mật còn nguyên sáp thì thời gian dùng mật chỉ trong khoảng 5-6 tháng. Sau thời gian này nếu không dùng hết bạn nên vắt mật ra khỏi lớp sáp. Vì nếu để lâu hơn mật lẫn trong sáp sẽ lên men, bị chua và chỉ có vứt đi thôi.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu biết thêm được các phương pháp bảo quản tốt dành cho mật ong phấn hoa. Nếu bạn có nhu cầu mua mật ong phấn hoa của Thọ Phú Xanh vui lòng liên hệ qua  số điện thoại: 0963 313 559 - 0977 068 900 (Mr. Trường) hoặc truy cập vào 🌐website: www.thophuxanh.vn

Tags: thọ phú xanh, tho phu xanh, dưa vàng kim hoàng hậu, dua vang kim hoang hau, mật ong phấn hoa, mat ong phan hoa, tấm pin năng lượng mặt trời, tam pin nang luong mat troi

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn